5 mẹo đơn giản tiết kiệm xăng khi đi xe máy có thể bạn chưa biết

Với tình hình giá nhiên liệu tăng giảm thất thường, người sử dụng xe máy luôn tìm cho mình những cách tiết kiệm xăng khi đi xe để tiết kiệm chi phí cho mình. Tuy nhiên, 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về xăng xe và tiết kiệm xăng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé:

 

Bảo dưỡng xe máy định kỳ 

Chiếc xe của bạn sẽ hoạt động bền bỉ khi được bảo dưỡng đúng định kỳ. Kiểm tra những bộ phận của xe theo kỳ hạn là điều rất quan trọng để bảo quản một chiếc xe tốt. Bên cạnh đó, nhiên liệu xăng xe sẽ được giảm hơn nhiều sau khi xe được bảo dưỡng. 

Công việc bảo dưỡng xe bao gồm: Thay dầu nhớt và lọc gió, lọc dầu theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

 

Không nên đổ xăng đầy bình

Chúng ta đều có thói quen đổ xăng đầy bình xe để tiết kiệm thời gian. Thói quen này hoàn toàn không tốt khi bạn muốn tiết kiệm xăng. Thay vào đó, chúng ta đổ xăng với một lượng vừa đủ dung tích bình xăng để xăng không bị rò rỉ.  

Chúng ta nên đổ xăng buổi sáng để hạn chế xăng bốc hơi, dẫn đến các hiện tượng cháy nổ không đáng có.

 

Không để lốp xe non hơi

Khi lốp xe non hơi, vân lốp sẽ trải rộng hơn làm tăng diện tích của mặt đường. Điều này sẽ làm cho các bộ phận của máy sẽ hoạt động nhiều hơn bình thường nên sẽ tốn xăng hơn bình thường. Bạn chú ý đến điều này để tiết kiệm xăng cho chiếc xe của mình nhé!

 

Kiểm tra trọng lượng tối đa của xe có thể chở

Khi bạn để ý đến điều này, chiếc xe của bạn sẽ hoạt động một cách êm ái, không ì ạch. Các động cơ hoạt động bình thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được một lượng nhiên liệu đáng kể.

 

Giữ tay ga ở tốc độ ổn định

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể tiết kiệm xăng là không giữ tay ga ở mức ổn định. Vì vậy, bạn nên giữ tay ga ở tốc độ cố định để giảm được chi phí xăng xe nhé.

Hầu hết các dòng tay ga hiện nay sẽ đều có mức tốc độ tối ưu từ 40 -50km/h để tiết kiệm nhiên liệu nhất.

>>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi thay dầu nhớt xe máy vào mùa mưa